Thiết kế nhà ở trong tương lai bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch COVID - 19 như thế nào?

Để hiểu rõ hơn việc thiết kế nhà ở trong việc đối phó với những cơn đại dịch tiếp theo, chúng tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đại dịch không bao giờ nằm ngoại lệ trong lịch sử loài người, chúng là một quy luật mà đáng lẽ ra cần có được sự chuẩn bị và đề phòng từ trước. Rất may là ngôi nhà là một trong những vũ khí mạnh mẽ giúp chúng ta chống trọi lại được sự lây lan bởi hiện nay chưa có được một loại vắc xin nào hay khả năng miễn dịch sau khi lây nhiễm vẫn chưa được chứng minh triệt để thì đây có thể là một trong những giải pháp tốt nhất mà chúng ta có thể làm. Hình thức thiết kế nội thất nhà ở tương lại sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch COVID-19 như thế nào?

Và dưới đây là những đề cử về sự thay đổi về hình thức trong thiết kế nhà ở và sự lây nhiễm của những ngôi nhà trong tương lai. 

1. Thiết kế nội thất nhà tăng cường miễn dịch 

Không khi trong ngôi nhà sẽ bị ô nhiễm gấp 10 lần so với bên ngoài bởi sự tích tụ quá lâu từ không khí và chất ô nhiễm. Vì vậy, bạn hãy nghĩ tới ngay tới việc sơn thoát khí, chất độc từ chất tẩy rửa thông thường, khói bụi và ngay cả khi bạn chịu tới sự tác động từ thuốc lá, vi khuẩn và virut. 

Với hệ thống lọc nước và lọc không khí có thể là một trong những giải pháp công nghệ cao hoặc có thể là một vài cây trồng trong thiết kế nội thất nhà cũng mang đến hiệu quả tích cực. 

Cách để tăng cường miễn dịch trong thiết kế nội thất nhà ở

Cách để tăng cường miễn dịch trong thiết kế nội thất nhà ở

2. Thiết kế nội thất nhà ở được xác định bởi bố cục 

Chúng ta đã và đang thiết kế nhà ở và xây dựng bố cục của những ngôi nhà 2050 đúng đến 80% và nếu trường hợp này thật sự xảy ra thì bố cục này được coi là khá hợp lí nhưng không đơn giản chỉ là việc bạn loại bỏ và di chuyển những bức tường. Tuy nhiên, khi cuộc sống ngày càng tân tiến và hiện đại thì sự linh hoạt luôn được ưu tiên hàng đầu mà không làm mất đi tính riêng tư trong mỗi căn phòng. Và cuộc sống luôn chứa đựng những bộn bề và lo toan vì vậy nếu chúng ta không có một số những biện pháp rút lui khỏi con ác mộng đó trong chính ngôi nhà của mình thì một tình huống rất có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn khi chúng ta ở với nhau 24/7. 

Xem thêm >>Làm ấm khi đông tới với 6 màu sắc nhiệt đới nổi bật trong thiết kế nội thất 2020

Bố cục trong thiết kế nội thất nhà ở với không gian linh hoạt

Bố cục trong thiết kế nội thất nhà ở với không gian linh hoạt

3. Quay trở lại vấn đề chính với những hình thức thiết kế nhà ở trong tương lai 

3.1 Thiết kế nội thất phòng khách nghỉ ngơi và vui chơi 

Thiết kế nội thất phòng khách trong nhịp sống hiện đại ngày nay, nó không chỉ là nơi mà chủ nhân có thể sẵn sàng rời đi vào buổi sáng và thu mình lại vào buổi tối. Đặc biệt qua cơn đại dịch covid vùa qua, các khóa học trực tuyến cũng như các trò chơi được nhiều người tìm đến đây có lẽ là một trong những cách tận dụng tối đa thời gian chết và giản căng thẳng, hỗ trợ khả năng phục hồi miễn dịch một cách hiệu quả.

Không gian nghỉ ngơi và vui chơi trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Không gian nghỉ ngơi và vui chơi trong thiết kế nội thất nhà đẹp

3.2 Xu hướng nhà bếp trong thiết kế nội thất 

Khu vực nhà bếp đa chức năng, hướng tới nhà bếp như một động cơ của ngôi nhà chứ không chỉ là một trái tim. Chức năng của thiết kế nhà bếp là lưu trữ thực phẩm, những món ăn sẽ bị loại bỏ nếu không được bảo quản lạnh và để có thể tạo ra những bữa ăn lành mạnh. Đây sẽ là một trong những liều thuốc tốt nhất để chống chọi lại dịch bệnh nguy hiểm phức tạp. 

Thiết kế nội thất nhà ở với không gian lành mạnh là để sống, khác với việc ủng hộ kiểu sống tách biệt, bây giờ là thời điểm mà mỗi người dân cùng đoàn kết gần nhau chứ không phải chia rẽ vì thật sự thì tính linh hoạt chính là chìa khóa. Cho đến ngày nay, phần lớn các tòa nhà đơn lẻ được xây dựng theo mô hình như kí túc xá sinh viên cùng những dịch vụ cấp khách sạn. Mô hình này khi đăng kí sẽ dành cho những cặp vợ chồng, hay những người có thời gian linh hoạt để giảm bớt sự cô đơn và một mình trong thời gian giãn cách xã hội. 

Không gian lành mạnh này được coi là trái tim của ngôi nhà với không gian thiết kế nội thất nhà bếp đẹp tiện nghi.

Không gian lành mạnh này được coi là trái tim của ngôi nhà với không gian thiết kế nội thất nhà bếp đẹp tiện nghi.

Nếu tất cả chúng ta có thể phát triển cảnh quan trong nước hướng tới những tập thể gồm nhưng không gian có quy mô nhỏ như những căn nhà riêng lẻ như chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn ở phần trên. Về mặt đạo đức, tập trung vào cuộc sống lành mạnh, một cộng đồng bền vững cùng những thế hệ phát triển về sau chúng ta có thể đã và đang phát triển xa hơn nữa những mẫu thiết kế nội thất nhà ở trong tương lai. 

Realspace - đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất uy tín nhất hiện nay, hãy liện hệ với chúng tôi ngay khi bạn có được những ý tưởng cho ngôi nhà mình như một cách bạn chuẩn bị đối phó với những cơn đại dịch tiếp theo trong tương lai, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo hotline:0963.62.8866 -0904.564.986(Mr.Cường) để được tư vấ và báo giá chi tiết nhất. 

Mai Hương
BÌNH LUẬN