Màu sắc trong thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hành vi của trẻ?

Màu sắc sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hành vi của trẻ? Để hiểu rõ hơn xin mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Các bạn biết rằng màu sắc sẽ truyền cảm hứng kích thích, xoa dịu, chữa lành và thậm trí gây kích động cho những đứa trẻ - đối tượng khiến các KTS luôn phải đau đầu về sự phát triển của chúng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rất nhiều về sự ảnh hưởng từ màu sắc đến sự thay đổi về tâm trí và sức khỏe của chúng, tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh vẫn ngó lơ và nghĩ điều này không thật sự có sự ảnh hưởng nhiều đến vậy đối với con họ. Và dưới đây là những là những ý tưởng được dựa từ cuốn " mọi thứ bạn cần biết về màu sắc " để gia đình bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn trong việc thiết kế nội thất cho căn nhà của mình hoặc có thể là cho không gian của riêng bé. Hãy cùng Realspace tìm hiểu và bồi dưỡng thêm những kiến thức để có thể kích thích được sự tự tin và phát triển trí não của trẻ nhé !

Màu đỏ trong thiết kế nội thất 

Không gian riêng tư như phòng ngủ cũng là nơi mà con trẻ để thể hiện và bộc lộ rõ nét nhất về sở thích và tính cách của chúng. Và đầu tiên là màu đỏ - màu sắc được cho là sẽ tiếp thêm sinh lực và kích thích được tinh thần của trẻ, làm tăng nhịp tim và nhịp thở. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chúng ta lam dụng chúng quá nhiều, theo một số nghiên cứu mới gần đây thì màu đỏ khi sử dụng chúng quá nhiều sẽ kích thích hành vi hung hãm của trẻ nhỏ, vậy nên một vài giải pháp khác là chúng ta chỉ nên sử dụng màu đỏ như một cách để trang trí và tạo điểm nhấn nổi bật lên không gian ví dụ như mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé này của chúng tôi. 

Thiết kế nội thất với gam màu đỏ

Thiết kế nội thất với gam màu đỏ

Màu xanh trong thiết kế nội thất

Màu xanh trong thiết kế nội thất lại có tác dụng ngược lại với màu đỏ, màu xanh luôn mang tới cho người sử dụng cảm giác yên bình, giảm đi sự căng thẳng và hung hãm. Những cha mẹ của đứa trẻ hay cáu kỉnh nên chú trọng tới việc sự dụng màu xanh lam này hợp lí để mang lại hiệu quả muốn đạt được từ những đứa con của mình.  

Thiểt kế nội thất phòng ngủ với màu xanh làm chủ đạo

Thiểt kế nội thất phòng ngủ với màu xanh làm chủ đạo

Màu vàng trong thiết kế nội thất 

Theo những nghiêm cứu cho thấy, màu vàng luôn mang tới những cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, màu sắc tươi sáng này cũng sẽ tạo được nhiều sự động lực vui vẻ, hoạt bát. Ngoài ra, màu vàng trong thiết kế phòng cho trẻ có thể tăng sự tập trung và khả năng về trí nhớ. Tuy nhiên, không phải màu sắc nào sử dụng nhiều sẽ tốt, sử dụng màu vàng quá nhiều sẽ tạo sự kích động và tức giận trong khoảng thời gian dài 

Thiết kế nội thất phòng riêng của bé với gam màu vàng nhạt

Thiết kế nội thất phòng riêng của bé với gam màu vàng nhạt

Màu xanh lá trong thiết kế nội thất 

Màu xanh lá trong thiết kế nội thất đem tới một số tác động nhẹ nhàng đối với trẻ nhỏ nó có thể tăng độ đọc và cảm giác nhận thức. Đây là một trong những màu sắc trong thiết kế nhà ở mà bạn có thể sử dụng càng nhiều càng tốt. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé với màu xanh nhạt

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé với màu xanh nhạt

Màu tím trong thiết kế nội thất 

Đem tới nguồn cảm hứng cho trí tuệ, cùng những đam mê và sáng tạo, thiết kế nội thất sử dụng gam màu tím luôn mang tới những tham vọng và sự tự tin. Những cha mẹ có con nhạy cảm nên sử dụng gam màu này làm điểm nhấn thay vì sử dụng nó là tone màu chủ đạo cho cả căn phòng. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ với màu tím

Thiết kế nội thất phòng ngủ với màu tím

Màu hồng trong thiết kế nội thất 

Không những đem tới sự nữ tính cho các bạn gái, thiết kế nội thất sử dụng màu hồng còn có thể mang lại sự nhẹ nhàng êm dịu cho cả 2 giới. Tuy nhiên, đây là màu sắc mà những đứa trẻ sẽ phát ngán trong một khoảng thời gian ( có thể rất ngắn ) nhất là khi dần đến tuổi trưởng thành. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ với màu hồng chủ đạo

Thiết kế nội thất phòng ngủ với màu hồng chủ đạo

Màu cam trong thiết kế nội thất 

Được cho là một trong những màu sắc bị hiểu nhầm nhất trong màu sơn, màu cam trong thiết kế nội thất luôn hướng tới một cảm giác thân thiện, gần gũi và trẻ trung nên đây sẽ giúp cho trẻ có được sự tự tin, hướng ngoại và độc lập. 

Thiết kế nội thất cho không gian của bế với tông màu cam

Thiết kế nội thất cho không gian của bế với tông màu cam

Màu lạnh trong thiết kế nội thất

Màu lạnh giúp cho những không gian nhỏ trở nên thoáng hơn một chút và nếu muốn có thêm sự mềm mại chúng ta có thể kết hợp và xếp cho tone màu kem để có độ tương phản giúp làm dịu tính cách của trẻ một cách dễ dàng. 

Màu lạnh trong thiết kế nội thất không gian của bé

Màu lạnh trong thiết kế nội thất không gian của bé

Màu sắc thật sự sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng phát triển về nhận thức và tính cách của những đứa bé đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy qua bài viết trên những bậc phụ huynh sẽ có thể biết thêm những kiến thức cần thiết trong quá trình nuôi dạy trẻ. Và chúng tôi - đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất uy tín sẽ sẵn sàng giúp đạt được những gì thật sự cần cho con của mình ngay thời điểm này.

Nhanh tay và gọi cho chúng tôi, Realspace sẽ mang tới một căn phòng với màu sắc đẹp, thẩm mỹ và phục tùng cho sự phát triển về tính cách của bé sau này. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo hotline:0963.62.8866 -0904.564.986(Mr.Cường) để được tư vấn và báo giá chi tiết nhẩt. 

Mai Hương
BÌNH LUẬN